Cách nhận biết nguồn nước có bị ô nhiễm không

Hiện nay nước máy là loại nước được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhiều người cho rằng nguồn nước máy do thành phố cấp là nước sạch, đảm bảo tiêu chuẩn. Vì vậy khi nghe nói đến vấn đề nước máy bị ô nhiễm nhiều người không khỏi giật mình, lo lắng. Vậy làm cách nào để có thể nhận biết được nguồn nước máy mình sử dụng có bị ô nhiễm không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Việt An.

Làm sao để biết nguồn nước máy có bị ô nhiễm hay không?

Cách nhận biết nước máy có bị ô nhiễm hay không

Cách nhận biết nước máy có bị ô nhiễm hay không

Nguồn nước máy bị ô nhiễm nhất thường chứa magan, sắt, asen, clo, nước bị cứng… Và để nhận biết được các tạp chất này có tồn tại trong nước máy nhà bạn sử dụng không thì dưới đây sẽ là cách nhận biết tốt nhất.

Cách nhận biết mangan tồn tại trong nước

Mangan là một dạng kim loại nặng. Vì vậy để nhận biết được chúng thì bạn chỉ cần kiểm tra kỹ các dụng cụ chứa nước trong gia đình xem có hiện tượng bám cặn đen không.

Cách nhận biết asen

Asen tồn tại dưới dạng hợp chất vô cơ trong nước nếu uống phải sẽ dẫn đến nhiễm độc Arsen cấp gây Hội chứng suy đa cơ quan tức suy giảm chức năng nhiều cơ quan trên cơ thể dẫn đến tử vong. Nếu uống phải Asen vô cơ tuy hàm lượng thấp nhưng trong thời gian lâu dài là nguồn gốc gây ra ung thư

Để nhận biết Asen trong nước, bạn để nước trong một bình chứa sau một thời gian, nếu phát hiện thấy có hiện tượng đục, màu trắng sữa thì nguồn nước đó nhiễm nồng độ Asen rất lớn.

Cách nhận biết nước nhiễm phèn, sắt:

Phèn và sắt là chất dễ nhận biết nhất, vì biểu trưng của nó đó là nước sẽ có mùi tanh, màu vàng đậm, nước có váng. Các vật dụng chứa nước nhiễm phèn, sắt sẽ bị hoen ố, gỉ sét…

Cách nhận biết nước cứng:

Nước cứng là nước có chứa nhiều can xi. Để nhận biết được nước bạn sử dụng có phải nước cứng không thì bạn đun sôi nước và quan sát nếu có hiện tượng cặn trắng, váng xuất hiện sau khi đun sôi nước thì đó chính là hiện tượng nước cứng.

Cách nhận biết nước nhiễm clo, amoni

Có lẽ ai sử dụng nước máy cũng đều thấy vài lần mùi khó chịu như mùi thuốc tẩy. Vì thế nhận biết loại ô nhiễm này cũng không phải khó. Bạn để ý nếu nước có ánh vàng và mùi clo khó chịu thì nên cẩn thận, nên sử dụng hệ thống lọc để đảm bảo an toàn.

Nước máy mặc dù được thành phố xử lý trước khi cung cấp đến người dân nhưng không phải đều đảm bảo sạch, an toàn 100%. Vì dưới tác động của những vi khuẩn bên ngoài, của đường ống dẫn nước, của bể chứa… Vì vậy để có được một loại nước sạch đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng thì bạn nên lựa chọn các dây chuyền lọc nước máy

© 2015 Dây Chuyền Sản Xuất Nước Tinh Khiết

Quy trình sản xuất nước tinh khiết, dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp, hệ thống lọc nước tinh khiết ro, báo giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, dây chuyền nước đóng bình giá bao nhiêu,đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết,dây chuyền sản xuất nước tinh khiết tphcm, chuyển nhượng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết,cần bán dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, Hệ thống lọc nước tinh khiết nào tốt nhất, dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai, Các công nghệ lọc nước tinh khiết,Máy chiết rót nước tinh khiết

DMCA.com Protection Status//