Phôi nhựa PET sản xuất qua quy trình như thế nào?

Bạn đã từng nghe đến rất nhiều sản phẩm nhựa PET nhưng vẫn chưa hiểu rõ về các loại phôi PET. Trên thực tế, để có thể sản xuất được đồ nhựa PET thì phôi PET được coi là nguyên liệu chính và không thể thiếu. Vậy phôi PET là gì? Quy trình sản xuất phôi PET như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Xem thêm: Máy thổi chai nhựa giá rẻ chất lượng. Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Chai nhựa được thổi từ phôi nhựa pet

Chai nhựa được thổi từ phôi nhựa pet

Polyethylene terephthalate, hay còn được gọi là PET, đây là một loại nhựa nhiệt dẻo có rất nhiều ưu điểm so với những loại nhựa thông thường. PET không chỉ được dùng sản xuất những sản phẩm đồ nhựa mà còn đóng góp vào quy trình sản xuất sợi thủ công.

Quy trình sản xuất phôi nhưa Pet

Phôi PET được sản xuất bởi nhiều công đoạn khác nhau, phải kể đến việc gia công phôi. Gia công phôi lại gồm có hai bước là nhựa hóa trong xi lanh, sau đó tạo hình bằng những khuôn phôi có sẵn.

Phôi pet

Phôi  nhựa pet

Người ta sử dụng những loại hạt nhựa PET để đưa vào thiết bị sấy, sấy nóng đến 180 độ C trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 giờ. Sau đó, những hạt nhựa này sẽ được đưa vào các máy tạo phôi, trải qua những quá trình gia nhiệt, hạt nhựa sẽ chuyển từ trạng thái rắn sang lỏng. Xi lanh sẽ dùng áp lực để bơm nhựa lỏng vào khuôn thông qua các rãnh. Phôi được làm nguội trở lại thành thể rắn trong khuôn với hình dạng như ý muốn.

Chu kỳ ép phôi vô cùng nhanh chóng, chỉ diễn ra trong vòng vài phút nên năng suất tạo phôi được đánh giá rất cao. Phôi sau khi tạo thành sẽ được mang đến thùng chứa để kiểm tra bọt khí. Những loại phôi đạt yêu cầu sẽ được chuyển qua công đoạn tiếp theo.

Tham khảo thêm: Máy thổi bình công nghệ mới nhất 2020 từ Italy >> Click Ngay.

Công đoạn thổi chai Pet

Công đoạn thổi chai lại gồm hai quá trình khác là gia nhiệt và thổi chai. Phôi PET sẽ được cho vào một hệ thống có đèn sấy tiêu chuẩn để trở nên mềm hơn. Sau đó, nó sẽ được gắn lên ngàm kẹp của khuôn và được kéo xuống tận đáy khuôn. Người ta sẽ bỏ khí nén vào để tăng áp lực lòng khuôn, cho phôi dạt ra và định hình theo hình dạng khuôn.

máy thổi chai vapet2200

Máy thổi chai

Một công đoạn nữa mà nhà sản xuất lưu ý chính là giữ áp để phôi được hoàn toàn làm nguội và định hình. Quy trình nhả áp cũng được thực hiện để lòng khuôn đẩy phôi ra, kết thúc quá trình sản xuất phôi PET.

Sản phẩm sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về mặt chất lượng và được lưu kho, đóng hàng, phân phối.

Trên đây là quy trình sản xuất phôi PET chất lượng. Bất kỳ sự cố nào xảy ra cũng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng phôi cũng như chất lượng nhựa PET nói chung. Nên khách hàng cần có những sự lựa chọn từ phôi nhựa đến lựa chọn các máy thổi chai tự động chất lượng nhất nhé. Hãy liên hệ với Việt An nếu bạn cần tư vấn và lựa chọn máy thổi chai, máy thổi bình.

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: [email protected]

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!

© 2015 Dây Chuyền Sản Xuất Nước Tinh Khiết

Quy trình sản xuất nước tinh khiết, dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp, hệ thống lọc nước tinh khiết ro, báo giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, dây chuyền nước đóng bình giá bao nhiêu,đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết,dây chuyền sản xuất nước tinh khiết tphcm, chuyển nhượng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết,cần bán dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, Hệ thống lọc nước tinh khiết nào tốt nhất, dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai, Các công nghệ lọc nước tinh khiết,Máy chiết rót nước tinh khiết

DMCA.com Protection Status//